Home / Giáo xứ Long Châu / Giáo xứ Long Châu chuẩn bị mừng kính Thánh cả Phêrô và mừng công tháp chuông

Giáo xứ Long Châu chuẩn bị mừng kính Thánh cả Phêrô và mừng công tháp chuông

Nhờ hồng ân Thiên Chúa và lời cầu bầu của Đức Maria, Thánh cả Phêrô quan thầy, Thánh lễ mừng kính trọng thể thánh cả Phêrô và mừng công tháp chuông sẽ được Đức cha giáo phận cử hành vào lúc 9h00 thứ sáu ngày 28 tháng 6.
Giáo xứ Long Châu chuẩn bị mừng kính Thánh cả Phêrô và mừng công tháp chuôngGiáo xứ Long Châu chuẩn bị mừng kính Thánh cả Phêrô và mừng công tháp chuông

 

 

 

 

 

 

Công trình Thánh đường được đặt viên đá đầu tiên vào năm 2008 cho đến nay đã trải qua bốn năm xây dựng và đang đi vào hoàn thiện các chi tiết cuối cùng. Để có được thành quả này, toàn thể giáo dân giáo xứ đã chung sức, chung lòng để xây dựng thánh đường. Đồng thời, cũng nhận được sự giúp đỡ rất lớn về vật chất cũng như tinh thần của các quý ân nhân gần xa. Trong suốt quá trình xây dựng Thánh đường, Giáo xứ đã tổ chức 3 thánh lễ tạ ơn (Đặt móng, Vuông tường, Thượng vì) và Nhờ hồng ân thiên chúa và lời cầu bầu của Đức Maria, Thánh cả Phêrô quan thầy, thánh lễ  tạ ơn mừng công tháp chuông sẽ được Đức cha giáo phận cử hành vào lúc 9h00 thứ sáu ngày 28 tháng 6.hôm nay giáo xứ tiếp tục tổ chức thánh lễ tạ ơn thứ bốn nhằm mừng công tháp chuông.

Đây là hình ảnh tháp chuông vừa mới được hoàn thành trong những tháng gần đây

 

Giáo xứ cử 2 đoàn đại biểu đi vào Miền Nam và một đoàn đại biểu vào miền Tây để gửi thiệp mời tới các quý vị ân nhân về dự thánh lễ tạ ơn mừng công tháp chuông và thánh lễ mừng kính thánh cả Phêrô.

 

Các đoàn đại biểu đã kết thúc thành công tốt đẹp chuyến đi sau hơn 2 tuần với nhiều thành quả.

 

Cũng nằm trong chương trình chuẩn bị cho thánh lễ tạ ơn, Theo kế hoạch thì các dâu sẽ tổ chức dựng đèn cốn, cổng chào vào chủ nhật ngày 23 tháng 6 và giáo xứ sẽ dựng đèn cốn vào thứ hai ngày 24 tháng 6. Tuy nhiên, do gặp điều kiện thời tiết không thuận lợi, cơn bão số 2 đổ bộ nên công tác chuẩn bị bị hoãn lại. phải đến thứ 3, công tác chuẩn bị mới gấp rút được tiền hành. Do thời gian ngắn, nên công tác chuẩn bị diễn ra hết sức gấp rút khẩn trương.

 

Công tác chuẩn bị bao gồm các công việc chủ yếu: dựng đèn cốn, dựng cổng chào, dọn sạch đường vào nhà thờ giáo xứ, và khu vực khuân viên thánh đường, công tác chuẩn bị cho tiệc mừng cũng hết sức được chú trọng… cùng với đó là sự chuẩn bị một tinh thần sốt sắng nhất cho thánh lễ tạ ơn và thánh lễ mừng kính thánh cả phê rô quan thầy.

 

Sau đây là một số hình ảnh về công tác chuẩn bị dựng cổng chào của giáo dân

 

 

 

Với sự chuẩn bị sốt sắng, khẩn trương, chắc chắn giáo xứ Long Châu sẽ tổ chức thành công thánh lễ tạ ơn mừng công tháp chuông cũng như thánh lễ mừng kính thánh cả quan thầy Phêrô.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Chung

About admin

Check Also

Thánh lễ truyền dầu tại giáo xứ Hải Nhuận năm 2018

Thánh lễ Truyền Dầu giáo phận Bùi Chu được cử hành lúc 09 giờ thứ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *