Home / Giáo xứ Long Châu / Giáo xứ Long Châu long trọng chầu Mình Thánh Chúa 2011

Giáo xứ Long Châu long trọng chầu Mình Thánh Chúa 2011

9:59

Gian cung thánhGian cung thánh

Chúa Nhật, ngày 4 tháng 9 năm 2011, giáo xứ Long Châu được vinh dự thay mặt giáo phận Bùi Chu chầu Mình Thánh Chúa. Tuần chầu đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng Giáo dân và những người tham dự.

 

Đây là một ngày lễ lớn truyền thống của giáo xứ, là dịp để các Kitô hữu thể hiện tâm tình và cầu nguyện trước Chúa Kitô. Ngày lễ lớn này tạo nên dấu ấn đậm nét của các xứ đạo. Những ngày lễ lớn cũng là dịp để những người con xa quê nhớ về quê hương, họ thường cố gắng về thăm nhà vào các dịp này tạo nên không khí đoàn tụ vui tươi trong cả giáo xứ.

Là một ngày lễ lớn, nên công tác chuẩn  bị rất tất bật và phấn khởi. Từ mấy ngày trước, ban trùm xứ, cùng các hội đoàn và bà con giáo dân đã đến lao động, dọn vệ sinh, trang trí làm cho ngôi nhà thờ mới càng thêm đẹp đẽ, trang nghiêm. Ngôi thánh đường mới tuy chưa hoàn thành toàn bộ những với sự nhiệt tình, các giáo dân đã làm cho trở nên sạch đẹp và trang nghiêm hơn bao giờ hết. Các công việc trong tuần chầu đã được tính toán và lên kế hoạch phân công cho các vị trong ban hành giáo cũng như các ông bà quản thực hiện để tuần chầu được diễn ra liền mạch không bị gián đoạn ở bất kì khâu nào. Việc chuẩn bị về mặt tâm hồn cũng không kém phần quan trọng, cha xứ Giuse đã giúp nhiều người lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để mừng lễ chầu sốt sắng.

Và hồi 17h30 chiều thứ bẩy, cha xứ dâng lễ khai mạc ngày chầu, sau lễ cha quản xứ đã đặt Mình Thánh để các hội đoàn trong xứ chầu Mình Thánh đến 22h00 đêm.

Sáng hôm sau, vào hồi 5h30 sáng có thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ, sau đó các đoàn hội nhà xứ và các họ tiếp tục thông công giờ chầu đến 10h30 trưa.
Cao điểm của ngày chầu lượt là thánh lễ đồng tế trưa. Chủ tế thánh lễ là cha Quản hạt Giuse Tứ, cùng đồng tế là 20 cha đến từ các giáo xứ và giáo miền khác làm cho thánh lễ diễn ra thêm phần long trọng. Tham dự thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ và bà con giáo đan đến từ các xứ, họ hạt Phương Chính.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã nhắc đến Bí tích Thánh Thể là nguồn mạch và tột đỉnh của mọi sinh hoạt của Hội Thánh. Cha đã mời gọi mọi người năng đến với Bí tích cao trọng này để kín múc được ơn lành phần hồn, phần xác.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha đã nhắc nhủ mọi người tránh xa thói ham mê của cải vật chất để chọn Chúa là cùng đích của cuộc đời. Thánh lễ kết thúc trong không khí vui tươi, đoàn kết và để lại ấn tượng khó phai trong lòng giáo dân và những người tham dự.

Tác giả bài viết: Phêrô Vũ Văn Chung

About admin

Check Also

Hội Chợ Hè 2017- TNTT Gíao Xứ Long Châu

       Vào Chúa Nhật XIX thường niên A năm 2017. Tại Gx Long …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *