Home / Giáo xứ Long Châu / Long Châu: Thánh lễ nhận chức quản xứ

Long Châu: Thánh lễ nhận chức quản xứ

Sáng ngày 15/03/2017, cộng đoàn giáo xứ Long Châu hân hoan chào đón vị mục tử mới, Cha Giuse Bùi Đức Hạnh được Bề Trên Giáo phận gửi đến coi sóc.
Đông đủ các ban ngành đoàn hội gồm ; hội trống, hội kèn, quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng Mục vụ, anh em linh tông, quý nữ tu dòng Thăm Viếng, cùng quý ân thân nhân của cha Giuse  đã có mặt và dự cuộc rước đoàn lễ nghi tiến ra ngôi thánh đường.Thánh lễ nhận nhiệm sở được diễn ra vào lúc 9 giờ 30 do Cha  quản hạt Kiên Chính Giuse Trần Trung Hiếu chủ tế và 20 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế. Trước khi bước vào thánh lễ, ngay sau khi phần công bố văn thư bổ nhiệm vừa dứt, Cha tân quản xứ tiến tới trước bàn thờ tuyên xưng Đức Tin, hứa trung thành với Đức Kitô và với Giáo hội, hết lòng phục vụ giáo xứ đã được Đức Cha Tôma tín nhiệm trao phó.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Văn Đối đã chúc mừng giáo xứ Long Châu trong niềm vui đã được đón một tân cha xứ mới, ngài cũng chia sẻ những cảm xúc của anh chị em giáo dân giáo xứ Văn Giáo khi phải chia tay cha Giuse  Đồng thời ngài đề cập đến vai trò thực thi sứ mạng của cha xứ đối với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ được trao phó qua việc thánh hóa cộng đoàn qua việc cử hành các bí tích và rao giảng Lời Chúa.
Kết thúc thánh lễ một vị đại diện có lời chúc mừng Cha tân quản xứ, cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, ban ngành đoàn hội và quý cộng đoàn đã về tham dự, giúp đỡ để thánh lễ được diễn ra tốt đẹp và sốt sắng. Những tâm tình yêu mến của mọi người được kết lại thành những bó hoa tươi thắm được các quý đại diện dâng lên Cha Giuse trong ngày thực thi trọng trách coi sóc cộng đoàn giáo xứ sở tại.Đáp lại những tình cảm yêu mến đó, Cha Giuse cũng ngỏ lời cám ơn và gửi gắm những tâm tình của mình trong ngày nhận nhiệm sở.

Thánh lễ kết thúc, mọi người hân hoan ra về trong niềm cảm tạ vì có được vị mục tử mới được gửi tới cho cộng đoàn.

TT. hạt Kiên Chính

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *