11:44 ICT Thứ ba, 25/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Giai thoại các thánh

Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa

Thứ sáu - 29/04/2011 20:14
Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa

Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa

Một dấu chỉ khác cho tình yêu đầy khoan dung của Chúa là Ngày Lễ mà Chúa Giêsu đặt tên là "Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa." Chúa nói với Chị:" Cha muốn bức ảnh này sẽ được long trọng làm phép vào ngày Chúa Nhật đầu tiên sau lễ phục sinh;...."

Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa

 

(Kick vào Hình để Hát Karaoke

 Bài Lòng Thương Xót CHúa)

 

Một dấu chỉ khác cho tình yêu đầy khoan dung của Chúa là Ngày Lễ mà Chúa Giêsu đặt tên là "Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa." Chúa nói với Chị:

" Cha muốn bức ảnh này sẽ được long trọng làm phép vào ngày Chúa Nhật đầu tiên sau lễ phục sinh; Chúa Nhật đó sẽ là ngày lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót của Ta. Ta muốn lễ kính nhớ này trở nên chốn náu thân và bình phong cho hết mọi linh hồn, cách riêng cho các tội nhân khốn khổ. Trong ngày này, vực thẳm thương xót của Ta sẽ được mở ra. Ta sẽ đổ tràn cả đại dương ân sủng xuống các linh hồn, những kẻ tìm đến Lòng Thương Xót của Ta.

Linh hồn nào đi xưng tội và rước lễ sẽ nhận được ơn tha thứ triệt để- cả tội lẫn hình phạt (699). Ngày đó các cửa đập Lòng Thương Xót sẽ trào tuôn ân sủng vì được mở ra. Không một linh hồn nào phải sợ sệt khi đến gần Ta, dù tội lỗi của họ đỏ như máu. Lòng Thương Xót của Ta bao la đến nổi không một trí khôn loài người hay Thiên Thần nào có thể ước lượng hay dò thấu cho đến muôn đời. Mọi vật hiện hữu đều phát xuất từ vực thẳm Lòng Thương Xót tha thiết nhất của Ta. Hết thảy các linh hồn trong quan hệ với Ta sẽ được chiêm ngưỡng Tình Yêu và Lòng Thương Xót Ta suốt cuộc đời. Lễ tôn kính Lòng thương Xót bắt nguồn từ sâu thẳm lòng thiết ái của Ta. Ước muốn của Ta là:

Lễ này phải được cử hành vào Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Phục Sinh. Loài người sẽ không có hoà bình bao lâu chưa quay về với nguồn Lòng Thương Xót của Ta”

Lần khác Ngài tuyên bố: “ Các linh hồn cứ hư đi, mặc dù có cuộc khổ nạn đầy cay đắng của Ta. Ta cho họ một hy vọng cuối cùng để được cứu thoát, đó là lễ Kính Lòng Thương Xót . Nếu loài người không sùng bái Lòng Thương Xót, họ sẽ phải hư mất đời đời. Hãy nói cho các linh hồn biết Lòng Thương Xót hải hà của Ta, bởi vì cái ngày kinh hoàng, ngày Công Lý của Cha đã kề cận. Con ơi! Hãy nói cho loài người biết là ngày lễ Tôn Kính Lòng Thương xót của Ta bắt nguồn từ cõi thẳm sâu của lòng Ta. Ta muốn đem sự an ủi cho toàn thế giới “

Lần khác Chúa lại nói: “Không một linh hồn nào được sự công chính nếu họ không quay về với Lòng Thương Xót của Ta trong sự tín thác. Chính vì thế mà Chúa Nhật đầu tiên sau Phục Sinh được đặt ra làm đại lễ Tôn Kính Lòng Thương Xót. Đến ngày đó, các Linh Mục phải nói cho tất cả mọi người biết Lòng Thương Xót bao la khôn lường của Ta. Ta đặt con làm quản lý Lòng Thương Xót này. Con hãy làm tất cả những gì con có thể cho sự rao truyền Lòng Thương Xót. Ta ước ao thiên hạ bái thờ Lòng Thương Xót Ta, và Ta sẽ ban cho loài người một hy vọng cuối cùng để ban ơn cứu độ, đó là cầu viện tới Lòng Thương Xót của Ta. Trái Tim Ta lấy làm hoan hỉ về ngày lễ kính này,”

 

Ngày Công Lý

Ngay từ những năm trong thập niên 1930, sau thời Faustina cũng đã nhận được những báo hiệu không thể lầm lẩn về sự tái lâm của Chúa: “ Con hãy nói cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Ta… Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết. Sau đó sẽ là Ngày Công Lý (848)… Con hãy chuẩn bị thế giới cho ngày Quang Lâm chung cuộc của Ta (429). Hãy nói cho các linh hồn biết về Lòng Thương Xót vĩ đại của Ta, bởi vì ngày kinh hoàng, ngày của Công Lý đã gần kề” (965).

Chúa không ngừng xác nhận là người đang cống hiến cho các tội nhân “ hy vọng cuối cùng để được cứu thoát “ Người muốn chúng Ta quay về với Người, nhưng phải kịp quay về đang lúc còn thời giờ: “ Trước Ngày Công Lý, Ta hiện đang gởi tới ngày của Lòng Thương Xót (1588)… Ta đang kéo giản thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân. Nhưng vô phúc cho những ai nếu họ không nhận ra được thời gian thăm viếng của Ta (1160). Đang khi còn thời gian, họ nên chạy tới Lòng Thương Xót Ta (848)…Ai từ chối đi qua cánh cửa Lòng Thương Xót – Tất phải bước qua cánh cửa Công Lý của ta (1146)

Về phần Đức Maria, Mẹ cũng nói rỏ cho chị Faustina về vấn đề chuẩn bị đón Chúa trở lại : “ Con phải nói cho thế giới biết Lòng Thương Xót của Chúa và chuẩn bị thế giới cho lần thứ hai ‘ Chúa lại đến. Người sẽ đến, không phải như đấng cứu tinh từ bi thương xót, song như một Quan Án Chí Công. Ôi, ngày đó thật kinh hoàng! Ngày của Công Lý, ngày của cơn thịnh nộ Thiên Chúa, ngày ấy đã được quyết định. Các Thiên Thần cũng run sợ trước ngày đó. Hãy nói với các linh hồn về Lòng Thương Xót bao la – đang khi còn thời gian cho việc ban bố Lòng Thương Xót (635). Con hãy viết điều này: “ Trưóc khi đến như một vị Thẩm Phán công thẳng, Ta sẽ đến như một vị Thánh Quân của Lòng Thương Xót, trước khi xuất hiện Ngày Công Lý, thiên hạ sẽ đón nhận một dấu lạ trên trời như sau; Tất cả ánh sáng trên trời sẽ phụt tắt, và khắp địa cầu sẽ là một đêm đen dầy đặc. Lúc đó trên bầu trời, người ta sẽ mục kích điềm lạ Cây Thánh Giá, và từ các dấu đinh mở ngỏ nơi tay và chân Đấng Cứu Thế, sẽ phát ra những luồng sáng chói chang tỏa chiếu toàn thể địa cầu trong một khoảng khắc: điều này sẽ xảy ra trong một thời gian ngắn ngủi trước ngày chung tận” (83)

KINH LÒNG THƯƠNG XÓT

 

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều , con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương, từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng .

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “ Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác “

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng. Là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa Là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con , và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con . AmenKINH CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TỘI LỖI

Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ, Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi .

Ôi Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót , đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lổi

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa , mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất , bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả, Ôi Chúa Giêsu, khi nghỉ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lổi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt .

Chúa ơi ! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi ! Chúa Giêsu , con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời .Amen .


TẠ ƠN

Ôi ! Giêsu ! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể . Xin cho từng nhịp đập của Trái Tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa . Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa , chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen


XIN CHO GIỐNG TRÁI TIM CHÚA

Ôi ! Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con .


XIN LÒNG MẾN

Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần- linh – hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày .. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa.

 

>>> Các tài liệu, Video, hình ảnh về Lòng Chúa Thương Xót đầy đủ có ở http://gxlongchaubc.jimdo.com/ 
 

Nguồn tin: Longchaubc.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn