18:01 ICT Thứ năm, 27/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Suy Niệm Lời Chúa » Suy Niệm Lời Chúa Năm A

Suy niệm Mẹ Thiên Chúa

Suy niệm Mẹ Thiên Chúa

xin cho chúng con xứng đáng hưởng sự sống đời đời cùng với Đức Trinh nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa" sau Thánh lễ bạn hãy tìm tới máng cỏ và nhớ tới Mẹ Thiên Chúa.

10 Bài suy niệm Chúa Nhật XVIII thường niên Năm A

10 Bài suy niệm Chúa Nhật XVIII thường niên Năm A

Thiên Chúa thường khơi dậy những nụ cười như thế, bởi vì tư tưởng và lối của Ngài là những nghịch lý đối với con người. Thực vậy, cả cuộc sống cùng với lời rao giảng cái chết và sự phục sinh của Ngài là một chuỗi những nghịch lý trước mắt thế gian. Đang khi người đời chạy theo tiền bạc, địa vị và danh vọng thì Ngài lại tuyên bố: Phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó. Đang khi người đời thích gây bạo động và hận thù, thì Ngài lại truyền dạy: Phúc cho những ai ăn ở thuận hoà. Đang khi người đời cho rằng cái chết là một bất hạnh tột cùng, thì Ngài lại dạy đó là khởi đầu của ơn phúc, là cửa ngõ dẫn vào sự sống.

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN - A

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN - A

Vua Salomon nổi tiếng là vị vua khôn ngoan sáng suốt. Ông đã xử những vụ án rất khó khăn một cách khéo léo không khác gì Bao Công. Bà hoàng hậu Saba ở mãi tận phương nam cũng phải đến nghe sự khôn ngoan của ông. Nhưng khôn ngoan nhất là khi được Chúa cho chọn lựa, ông đã không xin được trường thọ hay được giàu sang, mà chỉ xin được ơn khôn ngoan. Lời cầu xin của ông rất đẹp lòng Chúa. Nên Chúa đã khen ngợi và ban cho ông mọi điều mong muốn. Chúa muốn tôi bắt chước vua Salomon, biết xin ơn khôn ngoan và biết khôn ngoan trong những lựa chọn. Nhất là biết khôn ngoan lựa chọn Nước Trời như những người trong bài Tin Mừng hôm nay.

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN NĂM A

SUY NIỆM CHÚA NHẬT 16 THƯỜNG NIÊN NĂM A

Cựu Ước đã nói: Thiên Chúa là Đấng làm hoan lạc tuổi xuân con. Sở dĩ như vậy vì Ngài là niềm vui. Đi vào cõi lòng của Ngài là tìm được nụ cười muôn thuở của Ngài. Nụ cười không chỉ là thể hiện của niềm vui, mà còn là một thách thức trong những hoàn cảnh bi đát. Đó là nụ cười của Sara giữa cảnh già nua con sẻ. Thực vậy, khi Thiên Chúa cho biết bà sẽ thụ thai, mặc dù tuổi đã cao, thì bà đã bật cười.

10 bài suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật 14 Thường niên, A

10 bài suy niệm Tin Mừng Chúa Nhật 14 Thường niên, A

Lời Chúa: Dcr. 9, 9-10; Rm. 8, 9.11-13; Mt. 11, 25-30 "Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng." (Mt 11, 29 -30)

Suy niệm lễ Thánh tâm Chúa Giê-su

Suy niệm lễ Thánh tâm Chúa Giê-su

Về việc tôn sùng Thánh Tâm Chúa, nhiều tài liệu cho biết Thánh Tâm Chúa Giêsu đã được nói đến từ núi Canvê khi môn đệ hạ xác Chúa Giêsu xuống khỏi thập giá, tỏ cho thấy “vết giáo đâm vào cạnh sườn Người thấu đến trái tim” mà thánh Gioan kể rõ :”Tức thì máu cùng nước chảy ra” (Ga 19,34).

Suy Niệm lễ Thanh Phê-rô và Phao-lô 29-06

Suy Niệm lễ Thanh Phê-rô và Phao-lô 29-06

Anh thật là người có phúc! Vì đâu mà Phêrô được Chúa Giêsu khen tặng như vậy? Phải chăng vì ngài là đá tảng Hội thánh, là thủ lãnh tông đồ? Không. Một Phêrô hèn nhát, nói dối để chối Thầy trước một cô hầu gái thì không xứng với một thủ lãnh. Vậy bởi đâu? Bởi vì, Phêrô được ơn từ trời của Chúa Cha –“Không phải phàm nhân mặc khải cho anh, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.” Ơn thiêng ban cho Phêrô, khiến Phêrô mạnh mẽ đến nỗi ma quỷ không chiến thắng nổi

SUY NIỆM LỄ MÌNH VÀ MÁU THÁNH CHÚA KITÔ

"Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống" (Ga 6, 51)

Suy niệm SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ 24.06

Suy niệm SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ 24.06

“Có một người được Thiên Chúa sai đến tên là Gioan. Oâng đến để làm chứng về ánh sáng và chuẩn bị lòng dân sẵn sàng đón Chúa”( Ga 1, 6-7 ; Lc 1, 17 ). Hôm nay, Hội Thánh mừng ngày sinh nhật của thánh Gioan Tẩy Giả, vị tiền hô của Đấng cứu thế.

Suy niệm lễ Chúa Thánh Thần: ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN, ĐẤNG BAN SỰ SỐNG

Suy niệm lễ Chúa Thánh Thần: ĐỨC CHÚA THÁNH THẦN, ĐẤNG BAN SỰ SỐNG

Xin Chúa Thánh Thần khơi dậy trong chúng ta những nguồn sinh lực mới, để chúng ta biết quyết tâm đổi mới chính mình, biết quyết tâm góp phần xây dựng thời đại chúng ta. Sự quyết tâm này chúng ta sẽ gửi gắm nơi Chúa Thánh Thần. Ngài sẽ ban phép lành cho chúng ta, Ngài sẽ phù trợ cho chúng ta thực hiện. Mặc dầu hôm nay chúng ta không thấy kết quả nhưng hãy kiên trì nhẫn nại như những người gieo giống, mùa màng không thấy ngay, nhưng mùa màng nếu làm đúng, làm với cố gắng, với ơn phù trợ của Chúa Thánh Thần, chắc chắn sẽ thành công và hiệu quả sẽ phong phú.

CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH – Năm A

CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH – Năm A

1. Xao xuyến Con tàu ra khơi thì gặp phải giông bão. Gió to và sóng lớn. Mọi hành khách đều hốt hoảng. Chỉ một mình em nhỏ vẫn bình tĩnh ngồi chơi nơi xó góc. Người ta hỏi em tại sao thì em trả lời: Làm sao tôi có thể sợ hãi đang khi ba tôi là người điều khiển con tàu. Cũng thế trong một cuộc động đất, người ta thấy một bà già hăng say giúp đỡ các nạn nhân, mặc dù nhà cửa của bà cũng đã bị sụp đổ.

Suy niệm lời Chúa Lễ lá :ÔNG NÀY LÀ AI VẬY? (17.4.2011 – Chúa nhật Lễ Lá, năm A)

Suy niệm lời Chúa Lễ lá :ÔNG NÀY LÀ AI VẬY? (17.4.2011 – Chúa nhật Lễ Lá, năm A)

Khi thầy trò Ðức Giêsu đến gần thành Giêrusalem và tới làng Bếtphaghê, phía núi Ôliu, Ðức Giêsu sai hai môn đệ và bảo: “Các anh đi vào làng trước mặt kia, và sẽ thấy ngay một con lừa mẹ đang cột sẵn đó, có con lừa con bên cạnh. Các anh cởi dây ra và dắt về cho Thầy.

“Dòng nước trường sinh” - CHÚA NHẬT THỨ BA MÙA CHAY – NĂM A

“Dòng nước trường sinh” - CHÚA NHẬT THỨ BA MÙA CHAY – NĂM A

Do biến đổi khí hậu, những năm gần đây, các tổ chức quốc tế liên tục cảnh báo trong vòng vài chục năm nữa, thế giới sẽ thiếu nước nghiêm trọng. Người ta không biết cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu nước, vì nước là sự sống, là điều kiện tối cần thiết cho cuộc sống con người cũng như các loài thảo mộc, động vật. Các nhà chuyên môn đang tìm cách tìm lại thế quân bình của môi trường, không cho trái đất tăng nhiệt, vì thiên nhiên đang có nguy cơ bị tận diệt vì thiếu nước.

LỄ TRUYỀN TIN, ngày 25/3- ĐỨC MARIA, NGƯỜI NỮ TUYỆT VỜI

LỄ TRUYỀN TIN, ngày 25/3- ĐỨC MARIA, NGƯỜI NỮ TUYỆT VỜI

Chín tháng trước lễ Giáng Sinh, Giáo Hội mừng lễ Truyền Tin. Dù Đức Maria liên kết chặt chẽ với biến cố đã làm người trở thành Mẹ Thiên Chúa, nhưng chính Ngôi Lời nhập thể mới là trung tâm cử hành hôm nay. Tuy nhiên, để đóng góp phần mình vào công trình cứu độ của Thiên Chúa, chúng ta đặc biệt chiêm ngưỡng Đức Maria trong cung cách Mẹ nói lời xin vâng với Thiên Chúa để nhận lời cưu mang Chúa Giêsu trong cung lòng trinh khiết hầu ban ơn cứu độ cho nhân loại, cho mọi người.

NGHE GIẢNG LỄ MÙA CHAY

NGHE GIẢNG LỄ MÙA CHAY

"Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

Thứ Tư Lễ Tro: Nỗi chết khôn nguôi và niềm vui sống

Thứ Tư Lễ Tro: Nỗi chết khôn nguôi và niềm vui sống

Năm nào cũng như năm ấy, cứ đến ngày Thứ Tư Lễ Tro, là không ai bảo ai, chẳng ai quan tâm là lễ buộc hay không, nhà thờ nào cũng đầy người là người, hết vòng trong lại đến vòng ngoài. Thật là sốt sắng đạo đức quá sức. Giáo dân còn chịu khó ‘tử thủ’ đến giây phút cuối cùng--điều ngày càng hiếm thấy--để còn được ‘chịu tro,’ cứ y như thể nếu không có dấu tro trên đầu là đi lễ tro chưa…thành.

Nghe các bài suy niệm Chúa Nhật IX Thường Niên, Năm A

Nghe các bài suy niệm Chúa Nhật IX Thường Niên, Năm A

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Không phải tất cả những ai nói với Ta: 'Lạy Chúa, lạy Chúa!', là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào nước trời.

Hãy tỉnh thức!

Hãy tỉnh thức!

Giữa những lo lắng bon chen của cuộc sống đời thường, có nhiều lúc chúng ta lãng quên cả mục đích cuộc đời, đến nỗi không biết mình sống để làm gì, sống cho ai. Mùa Vọng chính là thời điểm dừng chân, như một khoảng lặng của bản nhạc cuộc đời để suy tư về chính bản thân mình.

Hát Thánh Vinh VIDEO Chúa nhật VII Thường niên - Năm A

Hát Thánh Vinh VIDEO Chúa nhật VII Thường niên - Năm A

Đáp ca: Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, và toàn thể con người tôi, hãy chúc tụng danh Người. Linh hồn tôi ơi, hãy chúc tụng Chúa, và chớ khá quên mọi ân huệ của Người.

Sống và chia sẻ Lời Chúa CN7TN/A

YÊU KẺ THÙ – YÊU ĐỒNG LOẠI NHƯ MÌNH KHÔNG GHÉT / KHÔNG TRẢ THÙ - OÁN HẬN