17:51 ICT Thứ năm, 27/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Thần Học Tổng Hợp

Toàn văn Thông Điệp Lumen Fidei của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Toàn văn Thông Điệp Lumen Fidei của Đức Giáo Hoàng Phanxicô

Ánh sáng đức tin (Lumen Fidei): bằng cách diễn tả này, truyền thống của Hội Thánh nói về hồng ân cả thể mà Chúa Giêsu mang lại.

Tháng 5 – Tháng Hoa kính Mẹ Maria

Tháng 5 – Tháng Hoa kính Mẹ Maria

Hãy cùng nhau sốt sắng dâng lên Mẹ trong Tháng Hoa này, những đóa “hoa lòng” thánh thiện: Những việc lành, những nghĩa cử bác ái đối với đồng loại, những kinh nguyện chung riêng.

Ơn Huệ, Đặc Sủng Và Những Tác Vụ Của Chúa Thánh Thần

Ơn Huệ, Đặc Sủng Và Những Tác Vụ Của Chúa Thánh Thần

9 đặc sủng của Chúa Thánh Thần: Khôn ngoan, Hiểu biết (hay trí tri), Đức tin, Chữa lành, Làm phép lạ, Nói tiên tri, Biện phân các thần khí, Nói các tiếng lạ và Giải thích tiếng lạ. (1Cor.12:4-10)

Video:Bộ Môn Bí Tích Tổng Quát trong LỚP THẦN HỌC ONLINE

Video:Bộ Môn Bí Tích Tổng Quát trong LỚP THẦN HỌC ONLINE

"Danh từ gốc La ngữ có nghĩa là lời thề (serment), ám chỉ lời tuyên thệ của người lính La mã khi sung vao quân ngũ. Theo lich sử buổi đầu của Giáo Hội, danh từ Bí tích có một nghĩa rộng: là một dấu chỉ tất cả những gì liên quan đến thiêng thánh. Thánh Kinh cũng được gọi là Bí Tích. Ngày nay, danh từ Bí Tích theo nghĩa rộng cũng được hiểu là một dấu chỉ. Công đồng nói về Giáo Hội như " một Bí Tích của Chúa Ki-tô, hay một dấu chỉ và một phương thức để liên kết chặt chẽ với Thiên Chúa và với anh em đồng loại" (Lumen Gentium số 1).

Bắt đầu Tuần lễ Hiệp nhất 2013: Thân thể mầu nhiệm

Bắt đầu Tuần lễ Hiệp nhất 2013: Thân thể mầu nhiệm

Chúng ta đã học hỏi: Chúa Giêsu thiết lập Giáo hội hữu hình để tiếp tục công việc của Ngài trên thế gian. Lúc này, chúng ta tiến xa hơn nữa: Giáo hội ấy không những là một tổ chức nhưng là một xã hội, một thân thể sống động, một cơ quan có đời sống bí nhiệm, một dòng sông sự sống thiêng liêng. Gọi tắt là thân thể màu nhiệm Đức Kitô.

Tài liệu học hỏi Năm Đức Tin :HỎI-ĐÁP VÀ TRẮC NGHIỆM CỦATÔNG THƯ TỰ SẮC"Porta Fidei"

Tài liệu học hỏi Năm Đức Tin :HỎI-ĐÁP VÀ TRẮC NGHIỆM CỦATÔNG THƯ TỰ SẮC"Porta Fidei"

Thông tin từ Vatican cho biết, sáng ngày 17 tháng 10 năm 2011, Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã cho công bố Tông thư tự sắc “Porta Fidei” về Năm Đức Tin, Trong đó, Ngài trình bày lý do, mục đích và những đường hướng chỉ đạo về việc cử hành năm này.

12 Ðiều Mà Mọi Người Công Giáo Phải Trả Lời Ðược

Kính gửi đến quý độc giả bài sau đây để thêm chất liệu suy nghĩ về đời sống đức tin chúng ta. Tự do ngôn luận là một điều cao quý. Tiếc rằng chúng ta phải trả một giá rất đắt cho nó: Khi dân chúng được quyền tự do muốn nói gì thì nói, họ đôi khi dùng sự tự do đó để nói những điều ngớ ngẩn. Và đó là 12 điều mà chúng tôi sẽ bàn ở đây. Có một ít điều được nhắc đi nhắc lại, có những điều khác thì họa hiếm mới được nhắc đến, trong khi những người đề xướng những sai lầm này tự do quảng bá chúng, chúng ta là người Công Giáo có nhiệm vụ phải trả lời.

Tài liệu dậy giáo lý - Bởi vì Thiên Chúa có thật - 16 câu hỏi- Một câu trả lời: Chương I

Trước khi đọc Chương Một trong cuốn sách của Peter Kreeft, thật là lý thú và thích hợp để ta dừng lại ở một bản tin rất mới liên hệ đến việc Giáo Hội quyết định cải tổ việc dậy và học môn triết trong các cơ sở đào tạo linh mục của Giáo Hội, Xin xem: “Tòa Thánh quyết định tăng cường việc học triết trước khi học thần học,” LM Trần Đức Anh OP, 3/23/2011, http://vietcatholic.net/News/Html/88576.htm, hoặc “Vatican: Priests Can't Skip Metaphysics -- Calls for More Philosophy Study at Ecclesiastical Institutions,” Zenit.org, 3/23/2011).

Đạo Thiên Chúa hay Đạo Công Giáo?

Đạo Thiên Chúa hay Đạo Công Giáo?

Trong thực tế, nhiều người đã nhầm lẫn khi dùng cụm từ "Đạo Thiên Chúa" hay "Thiên Chúa Giáo" để chỉ Đạo Công Giáo (Catholicism) tức là Đạo thánh mà chính Chúa Kitô đã rao giảng và thiết lập Giáo Hội trên nền tảng Tông Đồ như phương tiện để loan truyền và mang ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi dân mọi nước cho đến ngày mãn thời gian.