03:38 ICT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC Phanxicô “bất ngờ” bước vào tòa giải tội xưng tội trước khi giải tội cho những người khác

Thứ bảy - 29/03/2014 12:16
Chiều thứSáu 28 tháng Ba, Đức Thánh Cha đã làm Đức ông Guido Marini, Trưởng ban Nghi lễPhủGiáo hoàng ngỡngàng khi ngài bất ngờtiến đến Tòa giảitội, quỳ xuống và xưng tội nhưmột hối nhân
ĐTC Phanxicô “bất ngờ” bước vào tòa giải tội xưng tội trước khi giải tội cho những người khác

ĐTC Phanxicô “bất ngờ” bước vào tòa giải tội xưng tội trước khi giải tội cho những người khác

ĐTC Phanxicô “bất ngờ” bước vào tòa giải tội xưng tội trước khi giải tội cho những người khác

 

 

Khi được Đức ông Marini hướng dẫn đến Tòa giải tội đểban bí tích Giao hòa cho mọi người, Đức Phanxicô đã “bất ngờ” tiến đến mộttòa giải tội, quỳ xuống và xưng tội với một vịlinh mục trẻ. Ắt hẳn cảĐức ông Marini và vịlinh mục đó đều ngỡngàng trước hành động của Đức Thánh Cha. Tuy nhiên, trong tưcách là một Kitô hữu, việc Đức Giáo hoàng đến với tòa giải tội đểlãnh nhận bí tích Giao hòa là một việc làm hết sức bình thường.Ngài cũng chẳng chọn lựa trước vịgiải tội cho mình nhưng khiêm nhường tiến đến trong tưcách là một hối nhân đểxin ơn tha thứcủa Thiên Chúa.

 

Cửchỉnày của Đức Thánh cha cho thấy rằng ngài không chủtrương “bãi bỏtội lỗi” nhưEugenio Scalfari, một người vô thần viết trên tờLa Repubblica, sau khi ông này căn cứvào những lời nói và cửchỉcủa Đức Thánh cha vốn thường nhấn mạnh đến lòng thương xót của Thiên Chúa. Quảthực, Đức Thánh cha thường đềcập đến lòng xót thương của Thiên Chúa, nhưng ngài cũng không ngừng mời nhấn mạnh rằng tất cảchúng ta đều là người có tội, đã xúc phạm tới Thiên Chúa, cần xét lương tâm hàng ngày, và cải thiện đời sống. Ngài cũng nhắc đến ngài nhưngười tội lỗi, công khai xin tha thứtội lỗi, và yêu cầu mọi người cầu nguyện cho ngài:

“Tôi luôn luôn xin điều đó. Lúc còn là một linh mc, tôi đã xin nhưthếri… Tôi bt đu xin điu y nhiu hơn khi làm giám mc, vì tôi cm thy nếu Chúa không giúp vào vic giúp Dân Chúa tiến lên này, thì nó không ththc hin được. Tôi biết mình có nhiu hn chế, có rt nhiu vn đ, và tôi, mt kti li, nhưqúi vthy đy! Nên tôi phi xin điu y… Nó phát xut tbên trong. Tôi cũng xin Đc Mcu cùng Chúa cho tôi na. Đây là mt thói quen, nhưng là mt thói quen phát xut ttrái tim tôi và cũng là mt nhu cu thc sna do công việc của tôi”

Trong huấn từdành cho các tu sĩ Dòng Tên nhân ngày lễThánh Inhaxiô, Đức Phanxicô tóm tắt cái nhìn Công Giáo của ngài vềđời sống nhưsau: “phi đt Chúa Kitô và Giáo Hi vào trung tâm; phi đNgười chinh phc ta đta phc v; phi cm thy ân hn vcác gii hn và ti li ca ta, ngõ hu khiêm nhường trước mặt Người”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã kêu gọi thực hiện ngày thống hối đặc biệt được gọi là “24 giờdành cho Chúa” bắt đầu bằng một cửhành phụng vụtại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô vào chiều thứSáu. Một sốnhà thờtrong trung tâm Rôma được mởcửa đểcác tín hữu cầu nguyện và xưng tội.

Đức Giáo hoàng trong tưcách là một hối nhân đã đến đểlãnh nhận bí tích Giao hòa. Mỗi người chúng ta cũng đượcmời gọi đến với tòa giải tội trong dịp Mùa Chay thánh này.

Biên tập: Chỉnh Trần, S.J

Nguồn tin: http://dongten.net/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn