11:14 ICT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Video WYD 2013 - Đón tiếp Đức Thánh Cha tại phi trường Rio De Janeiro

Thứ ba - 23/07/2013 07:44
Tổng thống Brazil đã hướng dẫn Đức Thánh Cha đến trước phòng khánh tiết của sân bay nơi quốc kỳ Vatican và quốc kỳ Brazil tung bay phất phới.

Lúc 3:45 phút giờ địa phương ngày thứ Hai 22 tháng 7, tức là 1h45 sáng thứ Ba giờ Sàigòn, chiếc máy bay chở Đức Thánh Cha Phanxicô cất cánh từ sân bay Fiumicino hay còn gọi là sân bay Leonardo da Vinci của Rôma đã đáp xuống sân bay quốc tế Antonio Carlos Jobim ở Rio de Janeiro.

Ra đón Đức Thánh Cha tại phi trường về phía các nhà lãnh đạo dân sự có tổng thống Brazil là bà Incumbent Dilma Rousseff, các thành viên trong nội các Brazil, thống đốc bang Rio de Janeiro, là ông Sérgio Cabral, và thị trưởng thành phố Rio De Janeiro là ông Eduardo Paes.

Về phía các nhà lãnh đạo Giáo Hội có Đức Hồng Y Raymundo Damasceno Assis, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Brazil và cũng là Tổng Giám Mục Aparecida, Đức Tổng Giám Mục Orani João Tempesta của tổng giáo phận Rio De Janeiro, và hơn 20 vị Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục trong thượng Hội Đồng Giám Mục Mỹ Châu La Tinh, gọi tắt là CELAM.

Bên cạnh đó còn có hàng trăm linh mục trong tổng giáo phận Rio De Janeiro và đông đảo các trẻ em cùng một đội ngũ ký giả hùng hậu.

Đức Hồng Y Raymundo Damasceno Assis, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Brazil đã bước lên máy bay để đón Đức Thánh Cha trong khi Quân Cảnh Brazil trải chiếc thảm đỏ dưới chân thang máy bay trong nghi lễ thường dành cho các vị quốc khách.

Giờ đây, Đức Thánh Cha Phanxicô bước xuống thang máy bay trong tiếng vỗ tay vang dội của những người hiện diện.

Tổng thống Brazil là bà Incumbent Dilma Rousseff đã đón Đức Thánh Cha tại chân thang máy bay và đã lần lượt giới thiệu vị thống đốc bang Rio, các vị trong Hội Đồng Bộ Trưởng sau đó là viên thị trưởng Rio và phu nhân. Nhiều vị bộ trưởng trong nội các Brazil quen biết trước với Đức Thánh Cha đã mừng rỡ được gặp lại ngài.

 

Tổng thống Brazil đã hướng dẫn Đức Thánh Cha đến trước phòng khánh tiết của sân bay nơi quốc kỳ Vatican và quốc kỳ Brazil tung bay phất phới.

Tuy nhiên, đã không có những lễ nghi quân cách mà chúng ta thường thấy như bắn 21 phát đại bác hoặc là chào quốc kỳ hai nước.

Thay vào đó các vị đã kính cẩn đứng trước cây Thánh Giá của ngày Quốc Tế Giới Trẻ và bức ảnh Đức Mẹ là phần rỗi của dân Rôma, tức là bức ảnh Đức Mẹ của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới để lắng nghe các em thiếu nhi hát bài ca chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2013 tại Rio.

Tổng thống Brazil đã hướng dẫn Đức Thánh Cha vào bên trong phòng khánh tiết của sân bay nơi Đức Thánh Cha đã ký sổ lưu niệm trước khi ngài lên xe đến Dinh Guanabara nơi các lễ nghi dành cho quốc khách được diễn ra.

Đức Thánh Cha đã ngồi trong một chiếc xe khá đơn giản và có thể nói là nhỏ so với thân hình của ngài.

Nguồn tin: Vietcatholicnews.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn