03:41 ICT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

ĐTC Phanxicô: Đời Sống Kitô Hữu phải là Dấu Chỉ của Tình Yêu Thiên Chúa

Thứ sáu - 14/06/2013 21:34
Dân này đã được trao cho một sứ vụ để thi hành, như một ánh sáng, niềm hy vọng và ơn cứu độ của Thiên Chúa cho toàn thế giới; đời sống người Kitô hữu phải thực sự là một dấu chỉ của tình yêu của Thiên Chúa, Đấng mởi gọi mỗi người đến tình bằng hữu với Ngài.

 

Trong buổi triều yết chung ngày thứ tư 12 tháng 6 năm 2013, tại quảng trường Thánh Phêrô, sau bài Giáo Lý bằng Tiếng Ý, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói bằng Tiếng Pháp như sau: 
 
Anh chị em thân mến,
 
Thiên Chúa không thuộc về một dân nào cả, nhưng chính Ngài đã mời gọi tất cả mọi người không phân biệt ai để làm phần tử của dân Ngài; ngay cả những người cảm thấy mình xa xôi, sợ hãi hay thờ ơ. Nhưng người ta có thể nói gì về dân Thiên Chúa? Một người trở thành phần tử của dân này, không phải do huyết thống (sinh bởi xác thịt), nhưng do một cuộc tái sinh, cách tinh thần, đó là một hồng ân rất quý giá từ Thiên Chúa và mang lại đức tin cùng Phép Rửa. Dân này được cai trị bởi luật tình yêu: tình yêu của Thiên Chúa được nhìn nhận là một Chúa duy nhất của Sự Sống, và tình yêu tha nhân là tình yêu đón nhận người khác như một người anh em và vượt trên mọi phân chia.
 
Dân này đã được trao cho một sứ vụ để thi hành, như một ánh sáng, niềm hy vọng và ơn cứu độ của Thiên Chúa cho toàn thế giới; đời sống người Kitô hữu phải thực sự là một dấu chỉ của tình yêu của Thiên Chúa, Đấng mởi gọi mỗi người đến tình bằng hữu với Ngài. Vì nếu chúng ta loan báo Tin Mừng, đặc biệt là bằng chứng tá của cuộc sống chúng ta, Thiên Chúa có thể thay đổi thực tại của thế giới, thường bị đánh dấu bởi sự dữ. Cuối cùng, dân này nhằm đến Nước Trời, được bắt đầu bởi Thiên Chúa dưới đất, là sự hiệp thông với Chúa để sống niềm vui của một tình yêu vô hạn."
 
Nguồn: http://www.vatican.va/holy_father/francesco/audiences/2013/documents/papa-francesco_20130612_udienza-generale_fr.html
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn