11:17 ICT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Nick Vujicic: “Gia đình là thiêng liêng, tiền bạc không mua được gia đình”

Chủ nhật - 26/05/2013 10:21
Nick Vujicic: “Gia đình là thiêng liêng, tiền bạc không mua được gia đình”

Nick Vujicic: “Gia đình là thiêng liêng, tiền bạc không mua được gia đình”

“Hãy ngừng than vãn, hãy biết cảm ơn và trân trọng những gì bạn đang có, và đừng từ bỏ khát vọng, nỗ lực làm tất cả mọi thứ bằng tất cả con tim của bạn, để có cuộc sống tốt hơn”,

Nick Vujicic: “Gia đình là thiêng liêng, tiền bạc không mua được gia đình”
26/05/2013 00:35
(TNO) Tối 25.5, người đàn ông không tay chân Nick Vujicic đã có một bài diễn thuyết với sinh viên, học sinh Việt Nam tại sân vận động Thống Nhất, TP.HCM. Nick đã gửi đến các bạn trẻ nhiều thông điệp về cuộc sống, và đây cũng là sự kiện cuối cùng của anh tại Việt Nam.

Nói với các bạn trẻ, Nick cho biết anh không phải một người đàn ông số một thế giới, nhưng gia đình là ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của anh. Và anh luôn muốn vợ Kanae Miyahara và con trai bé bỏng Kiyoshi James Vujicic của mình luôn hạnh phúc.

“Mặc dù đang ở Việt Nam, tôi nói chuyện với vợ tôi ba lần mỗi ngày”, Nick nói với các bạn trẻ ngồi phía dưới chăm chú lắng nghe.

Nick khuyên các bạn trẻ hãy sống hết mình cho gia đình vì đối với anh “gia đình là thiêng liêng, tiền bạc không mua được gia đình”.

Các bạn trẻ đến rất sớm và ngồi kín sân vận động Thống Nhất để đợi gặp Nick


Theo Nick, nhiều người nói với anh rằng có lẽ kiếp trước anh đã làm điều gì đó nên kiếp này sinh ra là người không chân tay.

Nick nói: “Tôi không tin vào kiếp trước kiếp sau, vì tôi có nhớ kiếp trước tôi đã làm gì đâu. Tôi sinh ra là một người không tay chân, nhưng không bao giờ từ bỏ hy vọng, luôn sống có mục đích và hạnh phúc”.

“Đừng từ bỏ gia đình, Tổ quốc hay bất điều gì trong cuộc đời bạn”, Nick chuyển tải thông điệp đến các bạn trẻ ngồi chật kín sân vận động Thống Nhất.


 
Hãy ngừng than vãn để thay đổi cuộc sống


Để chuyển tải thông điệp “ngừng than vãn”, Nick đã chia sẻ câu chuyện “nổi mụn” của anh thời tuổi “teen”, vốn rất hay quan tâm đến “bề ngoài” của mình.

Nick nói với giọng vui đùa: “Lúc tôi 13 tuổi, mũi tôi nổi một cái mụn to tướng, tôi cứ phải nhìn vào gương và tự hỏi tôi phải làm gì đây? Tại sao tôi lại có mụn...?”.
Nói về chuyện “ăn cơm trước kẻng”, một vấn đề vốn nhạy cảm đối với giới trẻ Việt Nam, Nick tiết lộ rằng anh và vợ “giữ mình” cho đến tận đêm hôn nhân.


“Chúng ta thường hay than vãn về những việc ngớ ngẩn, về những gì chúng ta không có để rồi luôn cảm thấy cay đắng với cuộc đời, trầm cảm hoặc tức giận”, Nick nói.

Nick cũng chia sẻ anh từng có ý định tự tử lúc lên 8 tuổi, lúc đó anh luôn than vãn và tức giận vì sao anh lại sinh ra là một người không tay không chân.

Nhưng sau khi đọc qua một quyển kinh thánh và một bài báo về một người đàn ông khuyết tật có hoàn cảnh còn tệ hơn mình, Nick đã thay đổi, anh ngừng than vãn và tự thay đổi cuộc đời mình, theo Nick.

“Hãy ngừng than vãn, hãy biết cảm ơn và trân trọng những gì bạn đang có, và đừng từ bỏ khát vọng, nỗ lực làm tất cả mọi thứ bằng tất cả con tim của bạn, để có cuộc sống tốt hơn”, Nick chia sẻ với các bạn trẻ.

Nick cũng có thời gian giao lưu với các bạn trẻ khuyết tật, động viên các bạn sống "đừng từ bỏ khát vọng". Cảm động nhất là cảnh Nick rời khỏi xe lăn xuống sàn sân khấu ngồi cùng một bạn trẻ khuyết tật.


Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và một số lãnh đạo TP.HCM đã đến tham dự buổi diễn thuyết của Nick, trao học bổng cho các sinh viên hiếu học, đồng thời trao huy hiệu TP.HCM và quà lưu niệm là chiếc nón lá truyền thống Việt Nam cho Nick.


Nick xuống sàn sân khấu giao lưu với một bạn trẻ khuyết tật


 Kết thúc bài diễn thuyết, Nick cảm ơn khán giả Việt Nam đã dành nhiều tình cảm cho mình và anh dự định sẽ quay lại Việt Nam trong tương lai vì “tôi yêu Việt Nam” (Nick cố nói bằng tiếng Việt).

Nguồn tin: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130525/nick-vujicic-gia-dinh-la-thieng-lieng-tien-bac-khong-mua-duoc-gia-dinh.aspx

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn