05:23 ICT Thứ ba, 28/03/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin Giáo Xứ

Giáo xứ Long Châu (Cồn Tròn) - Bùi Chu bầu ban Hội Đồng Mục Vụ Giáo xứ khóa mới

Thứ ba - 31/03/2015 10:49
Tuy công trình Ngôi thánh đường mới đã được hoàn thành nhưng vẫn còn rất nhiều công việc quan trọng giúp cho Ngôi thánh đường mới được hoàn thiện một cách tốt nhất cũng như trọng trách trong việc cùng với Cha xứ nâng cao đời sống đức tin cho Cộng đồng dân chúa. Tin tưởng ban trùm mới của Giáo xứ sẽ hoàn thành trọng trách của mình một cách tốt nhất, cùng giáo dân xây dựng một giáo xứ Long Châu tốt đời đẹp đạo.

Ngày 22/3/2015, hòa cùng với không khí của năm mới, trong tâm tình chuẩn bị đón lễ Phục sinh, giáo xứ Long châu chính thức tổ chức bỏ phiếu bầu cử ban trùm mới dưới sự chủ trì của cha xứ GIUSE. Trần Văn Phán. Cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp và kết quả được giáo dân rất hài lòng.

Sau 4 năm, trải qua nhiều vất vả gian nan xây dựng ngôi Thánh đường mới, Ban trùm Giáo xứ đã hoàn thành tốt trọng trách của mình với những thành công đáng kể. Thành công nhất là hoàn thành ngôi Thánh đường mới, đáp ứng sự kỳ vọng của giáo dân (tháng 11 năm 2014, Giáo xứ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành Nhà thờ mới). Tháng 3 năm 2015, Ban trùm sẽ kết thục nhiệm kỳ và chuyển giao chức vụ cho Ban trùm mới.

Sau đây là kết quả bầu cử:

- Ông Phêrô Vũ Văn Thắng đã đắc cử chức vụ Chánh xứ giáo xứ Long Châu với số phiếu 146/179

- Ông Phêrô Nguyễn Minh Châu chức vụ Trùm nội vụ Giáo xứ.

- Ông Phêrô Nguyễn Văn Hội chức vụ Trùm ngoại vụ Giáo xứ .

Đây đều là những gương mặt xuất sắc của giáo xứ, được giáo dân tin yêu và đều đã trải qua những vị trí khác nhau trong ban hành giáo, có những đóng góp lớn cho Giáo xứ.

Cùng ngày, giáo xứ cũng tổ chức bầu cử Ban hành giáo mới của giáo họ nhà xứ. Tuy nhiên các vị trí vẫn chưa được kiện toàn. Dự kiến Ban trùm và Ban hành giáo mới sẽ ra mắt vào sau dịp lễ Phục sinh.

Hiện nay, tuy công trình Ngôi thánh đường mới đã được hoàn thành nhưng vẫn còn rất nhiều công việc quan trọng giúp cho Ngôi thánh đường mới được hoàn thiện một cách tốt nhất cũng như trọng trách trong việc cùng với Cha xứ nâng cao đời sống đức tin cho Cộng đồng dân chúa. Tin tưởng ban trùm mới của Giáo xứ sẽ hoàn thành trọng trách của mình một cách tốt nhất, cùng giáo dân xây dựng một giáo xứ Long Châu tốt đời đẹp đạo.

Tác giả bài viết: Vu Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a