11:18 ICT Thứ sáu, 28/04/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin Giáo Xứ

Thánh Lễ Tạ Ơn, Cắt băng khánh thành và Làm phép nhà thờ Giáo xứ Long Châu, Bùi Chu, Việt Nam

Thứ ba - 18/11/2014 12:17
Nhờ Hồng ân Thiên Chúa qua sự bầu cử của Thánh cả Phêrô, được sự quan tâm giúp đỡ của Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý ân nhân, thân nhân, đồng hương trong nước và hải ngoại cùng với sự nỗ lực của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ. Sau 8 năm kể từ ngày khởi công xây dựng, đến nay nhà thờ Giáo xứ Long Châu đã được hoàn thành.

Thánh Lễ Tạ Ơn, Cắt băng khánh thành và Làm phép nhà thờ Giáo xứ Long Châu, Bùi Chu, Việt Nam

 

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa qua sự bầu cử của Thánh cả Phêrô, được sự quan tâm giúp đỡ của Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý ân nhân, thân nhân, đồng hương trong nước và hải ngoại cùng với sự nỗ lực của toàn thể cộng đoàn Giáo xứ. Sau 8 năm kể từ ngày khởi công xây dựng, đến nay nhà thờ Giáo xứ Long Châu đã được hoàn thành. Ngày 17/11/2014 (tức ngày 25 tháng 9 năm Giáp Ngọ) Giáo xứ Long Châu đã long trọng tổ chức Thánh Lễ Tạ Ơn, Cắt băng khánh thành và Làm phép nhà thờ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự.

Từ rất sớm ngày khánh thành, mọi việc chuẩn bị cho Thánh Lễ Tạ Ơn và tiệc mừng đã hoàn tất; các đoàn thể đủ màu cờ sắc áo và những người lãnh trách vụ đã sẵn sàng.

Cùng đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng thánh lễ có sự hiện diện của:

-         35 Quý Cha từ các Giáo xứ trong Giáo phận Bùi Chu

-         Các Quý Tu Sĩ nam nữ

-         Đại diện các cấp chính quyền thôn, xã

-         Sự hiện diện của các Quý vị ân thân nhân gần xa, đặc biệt là các ân thân nhân ở Hải ngoại và  miền Nam.

Sự có mặt của các quý khách đã góp phần làm cho Thánh Lễ Tạ Ơn trở lên long trọng, sốt sắng và ngập tràn trong niềm vui.

Vào khoảng 8 giờ 00, đoàn rước trọng thể gồm Đức Cha, Quý Cha Đồng tế, đại diện các đoàn thể trong Giáo xứ tiến vào trước tiền đường. Sau lời khai mạc của Cha Quản xứ Giuse, Đức Cha đã làm phép nước để thánh hóa nhà thờ, tiếp đó Đức Cha, Cha Quản Hạt và Cha Quản xứ Giuse cắt băng khánh thành nhà thờ trong trong tiếng vỗ tay, tiếng chuông ngân, tiếng đội kèn rền vang với lòng vui mừng sung sướng của mọi người.

Trong bài chia sẻ của mình, Đức Cha Tôma mời gọi cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt là người dân Giáo xứ Long Châu cùng với việc khánh thành Nhà thờ mới hãy tích cực sống đạo để xứng là Kitô hữu và góp phần tô đẹp cho đời.

Trước lúc kết thúc Thánh lễ, ông Gioan Vũ Công Hòa - Trùm chánh Giáo xứ đã có lời cám ơn Đức Cha, các Cha đồng tế, Quý Tu Sĩ, Chính quyền, Ân nhân, Tất cả mọi người bằng cách này hay cách khác đã đóng góp giúp đỡ trí lực, tài lực, vật lực để có được ngôi nhà thờ khang trang, vững chắc tuyệt đẹp như hôm nay, đẹp hơn lòng mong ước.

Các quý khách đều bày tỏ sự ngưỡng mộ với ngôi Nhà thờ mới của Giáo xứ. Nhà thờ mới khang trang, sạch đẹp vẫn theo lối kiến trúc truyền thống với các cột trụ bằng gỗ, khuân viên nhà thờ được sửa sang lại và mang một dáng vẻ mới. Khu đất hai bên nhà thờ được trang trí đẹp mắt với các hàng cây xanh, nền đất được lát bằng gạch cũ tận dụng từ Nhà thờ cũ, sự phối hợp hài hòa với một hồ nhỏ bên hông trái Nhà thờ được kè rất đẹp.

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng, trong tình thân án, trong những lời chúc mừng, hoan ca. Nhất định, ngôi Thánh đường mới sẽ là tiền đề giúp nâng cao đời sống đức tin của Cộng đoàn, lan tỏa niềm tin Kitô giáo rộng khắp miền quê.

(Những hình ảnh của buổi lễ sẽ được cập nhật sớm nhất có thể)

 

Tác giả bài viết: Vũ Chung

Nguồn tin: BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn