Home / blog / Thánh đường Giáo xứ Long Châu – Diện mạo mới

Thánh đường Giáo xứ Long Châu – Diện mạo mới

Rất lâu mới có dịp về quê, Tôi đến Thánh đường tham dự thánh lễ dành cho các em Thiếu Nhi. Và không thể bày tỏ hết được sự ngạc nhiên trước diện mạo mới tuyệt đẹp của Thánh đường.

Những ngày qua, với tinh thần quyết tâm dám nghĩ, dám làm, Cha Giuse Bùi Đức Hạnh đã huy động được các nguồn lực chưa từng có đem lại diện mạo hoàn toàn mới cho Thánh đường giáo xứ Long châu và  Khu Nghĩa trang giáo xứ (Diện mạo mới của Khu nghĩa trang giáo xứ sẽ được cập nhật trong bài viết khác).

Các con đường xung quanh Thánh đường và các ngả đường từ thánh đường toả đi các hướng đều được mở rộng ra tới hơn 10m và được bê tông hoá. Khu vực khuân viên thánh đường, không còn được cho thuê để trồng trọt nữa mà được cải tạo thành công viên cây xanh rất thẩm mỹ, đem lại cho Thánh đường một vẻ đẹp mới. Công viên này được đặt các chậu cây cảnh rất đẹp và có giá trị, các con đường đi trong công viên được lát gạch rất sạch sẽ.

Hồ nước cạnh thánh đường cũng được kè bờ đẹp đẽ, xung quanh được bố trí các cây xanh tạo hình rất đẹp.

Mùa hè năm nay nắng nóng hơn mọi năm rất nhiều, nhận thấy sự nóng bức khổ cực của giáo dân khi tham dự thánh lễ và cầu nguyện, Cha xứ đã mạnh dạn kêu gọi ủng hộ và thay thế bổ sung toàn bộ hệ thống quạt gió trong thánh đường

Hệ thống chiếu sáng trong thánh đường cũng được cách mạng toàn bộ, sử dụng công nghệ chiếu sáng mới, đèn pha led, Thánh đường giờ đây lúc nào cũng sáng sủa mà số tiền điện lại giảm xuống.  Nhất là Huynh đoàn, giờ đây các giờ nguyện không còn là ác mộng khi phải căng mắt ra nhìn từng chữ nữa, ánh sáng của đèn led giúp việc nguyện kinh trở nên rất dễ dàng, tạo tâm lý thoải mái.

 

About Vũ Văn Chung

Check Also

Thánh lễ truyền dầu tại giáo xứ Hải Nhuận năm 2018

Thánh lễ Truyền Dầu giáo phận Bùi Chu được cử hành lúc 09 giờ thứ …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *